TIN TỨC

5 Cách phân biệt mặt nạ nhau thai cừu thật giả. Cách quét mã vạch chính xác

615

Mặt nạ nhau thai cừu thật giả được bán tràn lan trên thị trường là vấn đề khiến nhiều chị em đau đầu trong việc tìm mua sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên, mặt nạ thật và fake sẽ có sự khác nhau về bao bì, mùi hương, chất lượng tinh chất, kiểu cách thiết kế miếng mặt nạ và mã vạch sản phẩm. Vì vậy, chị em có thể dựa vào những tiêu chí này để tránh mua phải hàng giả, chất lượng kém.

1. Bao bì bên ngoài của sản phẩm

Chị em phụ nữ có thể dùng cảm quan bên ngoài để phân biệt mặt nạ nhau thai cừu thật giả vô cùng đơn giản. Mặt nạ nhau thai cừu chính hãng thường được thiết kế với bao bì màu hồng, in chữ màu trắng. Chữ trên bao bì thường sắc nét, dễ nhìn, không bị nhòe mờ.

Thông tin trên sản phẩm sẽ được in bằng tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn. Nội dung thông tin đầy đủ bao gồm: Thành phần có trong sản phẩm, công dụng sản phẩm, hạn sử dụng, cách sử dụng và mã barcode.

Ngược lại, mặt nạ nhau thai cừu giả sẽ có bao bì với màu hồng nhạt hơn, nét chữ khá mờ, nhòe, thiếu nét, vị trí lệch, cỡ chữ khác, thiếu nhiều thông tin. Thậm chí, sản phẩm hàng giả thông tin còn được in bằng tiếng Việt.

Chú ý phần bao bì, nét chữ, độ đậm nhạt của màu logo sản phẩm
Chú ý phần bao bì, nét chữ, độ đậm nhạt của màu logo sản phẩm

2. Miếng mặt nạ của hàng thật và hàng nhái có sự khác biệt rất lớn

Miếng mặt nạ nhau thai cừu chính hãng thường được làm từ chất liệu cao cấp, an toàn với da và có sự khác biệt hoàn toàn so với sản phẩm được làm giả.

Khi bóc bao bì miếng mặt nạ, chị em có thể kiểm chứng bằng cách quan sát và cảm nhận chất liệu của sản phẩm. Mặt nạ chính hãng thường được làm bằng lụa mềm, tương đối mỏng, mịn, độ co giãn tốt, có khả năng ôm sát da mặt và dễ bị rách nếu kéo mạnh.

Ngược lại, miếng mặt nạ nhau thai cừu giả được làm bằng chất liệu vải cứng và dày hơn, không có độ mềm mịn, co giãn tốt hơn. Ngoài ra, hàng nhái cũng không được thiết kế đúng với kích thước tiêu chuẩn, khi đắp trên da sẽ dễ bị bung, hở. Thậm chí, giữa các mặt nạ cùng loại lại có kích thước khác nhau.

Hàng chính hãng thì mềm nhẹ độ co giãn tốt, hàng nhái khi đắp sẽ dễ bị bung, rách
Hàng chính hãng thì mềm nhẹ độ co giãn tốt, hàng nhái khi đắp sẽ dễ bị bung, rách

3. Phân biệt mặt nạ nhau thai cừu thật giả qua mùi hương

Mùi hương là tiêu chí đặc trưng để phân biệt mặt nạ nhau thai cừu thật giả một cách chính xác. Tiêu chí này lại càng dễ nhận ra nếu chị em đã từng sử dụng sản phẩm chính hàng. Mặt nạ nhau thai cừu chính hãng có các thành phần chiết xuất từ nhau thai tự nhiên là tế bào cuống rốn cừu, không bổ sung thêm hương liệu nên tạo một mùi hương rất đặc trưng, không có mùi thơm nồng hắc.

Ngược lại, sản phẩm hàng nhái thường có thành phần rẻ tiền, chứa nhiều hương liệu nên có mùi thơm nồng gắt, khá khó chịu. Với những người bị dị ứng hương liệu nhân tạo, khi sử dụng có thể xuất hiện cảm giác sưng tấy, ngứa và mẩn đỏ.

Mùi hương của hàng thật không có mùi nồng hắc, còn hàng nhái sẽ khá gắt, khi sử dụng dễ bị mẩn đỏ, ngứa
Mùi hương của hàng thật không có mùi nồng hắc, còn hàng nhái sẽ khá gắt, khi sử dụng dễ bị mẩn đỏ, ngứa

4. Dưỡng chất trong mặt nạ thật và giả

Dưỡng chất là thành phần quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm, chính vì vậy kết cấu tinh chất của hai sản phẩm thật giả có sự khác biệt khá lớn.

Mặt nạ nhau thai thật có tinh chất đặc quánh, khó chảy hơn. Ngược lại, đối với mặt nạ nhau thai giả thường không có nhiều nhớt, lượng dung dịch tinh chất rất ít hoặc rất loãng, dễ chảy và không có độ đặc sánh như hàng chính hãng.

Dưỡng chất trong sản phẩm thật và giả rất khác biệt về độ quánh và độ nhớt trong sản phẩm
Dưỡng chất trong sản phẩm thật và giả rất khác biệt về độ quánh và độ nhớt trong sản phẩm

5.Quét mã vạch của sản phẩm

Đối với những dòng sản phẩm nhập khẩu như mặt nạ nhau thai cừu, mã vạch là cách để xác định được nguồn gốc sản phẩm. Đồng thời biết được sản phẩm có phải hàng chính hãng không. Nếu không check được mã vạch trên bao bì sản phẩm, khả năng cao chị em đã mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Mã vạch cung cấp thông tin hữu ích bao gồm: Quốc gia đăng ký mã vạch, tên đơn vị sản xuất, chất lượng sản phẩm theo đăng ký, thông tin chi tiết sản phẩm, số lô hàng,…

Hiện nay, có 3 cách để chị em kiểm tra mặt nạ nhau thai cừu thật giả bằng mã vạch, cụ thể như sau:

Cách 1: Mặt nạ nhau hai có nguồn gốc từ Nhật Bản nên 3 số đầu tiên của dãy mã vạch sẽ nằm trong khoảng từ 450 – 459 hoặc 490 – 499. Cụ thể, với sản phẩm mặt nạ nhau thai cừu 3 số bắt đầu của sản phẩm sẽ là 457.

Cách 2: Chị em hãy tải các ứng dụng check code chuyên nghiệp như iCheck Scanner, Barcode Việt,…để tra cứu. Sau khi tải về, mở ứng và soi mã vạch dưới camera. Ngoài ra, chị em có thể nhập mã code của mã vạch vào thiết bị để tiến hành kiểm tra.

Cách 3: Nếu không tải ứng dụng check code, chị em có thể check mã vạch trực tuyến trên các website như ScanIA, UPCindex, Online Barcode Reader… Thực hiện tương tự bước nhập mã code ở trên.

Nhớ quét mã QR trước khi sử dụng sản phẩm
Nhớ quét mã QR trước khi sử dụng sản phẩm

Như vậy, chị em phụ nữ có thể phân biệt mặt nạ nhau thai cừu thật giả dễ dàng bằng những tiêu chí được gợi ý trong bài viết trên. Sử dụng sản phẩm mặt nạ nhau thai cừu chính hãng sẽ đem đến hiệu quả dưỡng da tốt, trả lại làn da căng bóng, sáng mịn cho chị em phụ nữ ngay cả khi đã bước vào tuổi 30.

2.67 ( 3 bình chọn )

Tạp chí giảm béo

https://giambeo1landuynhat.com
Trang tin chuyên về làm đẹp, sức khỏe cập nhật 24/7 thuộc bản quyền của Tạp chí giảm béo.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Tin mới

Xem thêm